Khóa Thông Minh Nino

Đánh giá khóa thông minh Lockin G30

Thứ Hai, 30/10/2023
Phạm Quan Huy

Em vừa dọn vào ở thuê một căn chung cư. Nghĩ muốn lắp cái khóa vân tay mà lại không muốn động chạm gì đến cửa gỗ của nhà chủ. Được cụ chủ giới thiệu cái model Lockin G30, lắp kèm luôn vào khóa hiện tại. Xem youtube thì cũng hay ho lắm, nhưng để sử dụng được em nó thì cũng không ít gian truân.

Vì model Lockin G30 này dùng kèm với khóa hiện tại nên ở ổ khóa phía bên trong nhà phải luôn luôn có cắm chìa, modul G30 sẽ tự động xoay cái chìa đó hộ mình, ở bên ngoài thì có một module đọc vân tay với keypad để điều khiển cái modul G30 bên trong.

Khó khăn là ở chỗ cái lõi khóa hiện tại nếu cắm chìa một bên thì ở bên kia không cắm được lút cán chìa vào để đóng mở gì được nữa. Nếu sử dụng cái lõi khóa hiện tại thì em phải chấp nhận là không thể mở cửa từ bên ngoài bằng chìa cơ. Nếu bộ G30 này có trục trặc kết nối gì là toi.

Tìm mua cái lõi khóa thì được mấy cửa hàng khóa đều bảo là "làm gì có cái lõi khóa nào mở được cả 2 bên", "nó phải làm thế để tăng tính an toàn chứ..." Ô hay, nhà cũ của em dùng khóa IKON, mở khóa 2 đầu bình thường luôn.

Em lên Shopee tìm được cái lõi khóa Abus D10, trong mô tả rõ là có thể mở từ 1 bên dù bên kia vẫn có chìa nằm trong lõi... Thế mà gọi điện đến cái shop đó, họ vẫn khăng khăng là "ko mở được đâu, làm gì có khóa nào mở được như thế". Em hơi bị cay, đành chọn mua lõi đó ở shop khác. Đến lúc về thử thì đúng là mở/khóa 2 đầu đều được dù chìa có cắm sẵn ở đầu còn lại.

Xong việc khóa cơ. Đến lúc bác chủ thớt ship hỏa tốc cho cái bộ G30 thì lắp lên là đơn giản rồi. Kết nối module chính và keypad rất dễ và nhanh. Nhưng kết nối cái cục wifi bridge thì rất khó, mà cái cục này lại không có pin nên lại phải mất thêm 1 ổ cắm cho nó. Đoạn calibrate thì làm cũng nhanh, em chọn loại khóa là One-Piece EU. Thử các thao tác đóng mở bằng điện thoại, vân tay, keypad, rồi khóa cơ... ngon lành rồi.

Nhưng vẫn chưa hết gian truân. Không hiểu sao nhưng lúc đóng cửa, cái tính năng auto-lock nó hoạt động rất chập chờn, lúc thì nó làm việc, lúc lại không. Thế thì mất an toàn chết, cứ chủ quan bỏ cửa đấy mà đi thì ko biết nó khóa hay mở nữa. Mà ngay cả khi nó đang mở, trên app lại vẫn hiện là nó đang khóa mới chết chứ.

Sau một hồi vọc vạch và được bác chủ thớt gợi ý thì em thực hiện lại bước calib và chọn sang loại khóa Push Lock EU. Từ đó trở đi là ngon như mong đợi luôn. Chốt lại là em rất hài lòng với model Lockin G30 và sự hỗ trợ nhiệt tình của bác chủ thớt.

À còn cái ưu điểm nữa của em G30 này là khi em trả nhà, thì em cứ việc nhấc ra mà mang theo thôi chứ không phải đục khoét gì. Rất tiện.

Viết bình luận của bạn